banner-chinh
0988 579 685 - Mr Toán


Lựa chọn gạch lát vỉa hè phù hợp

Hiện nay việc sử dụng các vật liệu xây dựng không nung, vật liệu thân thiện môi trường đang được nhà nước khuyến khích sử dụng và được nhiều công trình bất động sản lớn sử dụng không chỉ vì giá tốt mà lợi ích vượt trội về chất lượng công trình, thẩm mỹ và khả năng đa năng của vật liệu xanh đặc biệt là cát nhân tạo, gạch block bê tông xi măng cốt liệu.

gach-lat-via-he-terrrazzo
 

Để vỉa hè của ngôi nhà bạn trở nên đẹp và sinh động hơn cần sử dụng gạch lát vỉa hè chuyên dụng như gạch block, gạch bê tông, gạch trồng cỏ, gạch terrazzo thay vì trán bê tông khô cứng như các ngôi nhà khác. Hiện nay rất nhiều công trình sử dụng gạch Terrazzo để lát vỉa hè bởi tính năng và giá thành vượt trội của loại gạch này.

Gạch Terrazzo hay còn gọi là gạch đá mài được sản xuất theo công nghệ ép rung thủy lực theo khuôn mẫu là loại gạch không nung được làm từ nguyên liệu chính là xi măng và các loại phụ liệu khác như bột đá, đá mi, gạch granite, …Dưới đây là một số gợi ý sử dụng gạch lát vỉa hè phù hợp.
Gạch không nung xi măng cốt liệu.

Gạch không nung là loại gạch với những hình vuông, chữ nhật, lục giác, hình chìa khóa, chữ I hay xoắn ốc (gạch block tự chèn). Bề mặt gạch có phủ lớp bột màu hòa với xi măng trắng tựa như cách chế tác gạch hoa. Thi công lát gạch bê tông khá đơn giản, không cần lớp vữa xi măng trải nền và mạch hồ. Yêu cầu cần thiết đối với việc sử dụng loại gạch này là nền phải vững chắc và san phẳng.


Ngoài ra, gạch bê tông giả đá cũng là nguyên liệu chuyên dùng cho các hạng mục ngoại thất. Nguyên vật liệu cấu thành giống như gạch bê tông ở trên nhưng bề dày chỉ 4 cm và khổ lớn hơn, khoảng 40 x 40 cm. Bề mặt tấm gạch giả đá có độ sần, lồi lõm với hai màu xám và đỏ. Loại này có dạng cong để lát ở những khuôn viên có độ tròn hoặc để tạo hình tùy thích.

Ngoài ra hiện thị trường còn phổ biến loại gạch terrazzo được chế tạo từ hạt đá granite mài sẵn. Gạch terrazzo thông thường là hình vuông nhưng có rất nhiều hoa văn và màu sắc để lựa chọn.

Gạch nung truyền thống.
Gạch nung (gốm) là loạt gạch làm từ đất nung truyền thống nhưng hiện được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ cao nên sản phẩm chuẩn xác, đẹp và tốt hơn. Thay vì gạch tàu trước đây chỉ một cỡ 30×30 cm, nay có đến 6 quy cách khác nhau với 5 tông màu như đỏ, đỏ nhạt, kem, xám và xám nhạt. Với sự phong phú như vậy, cách phối hợp trên cùng một mặt nền để tạo hình sẽ dễ dàng hơn. Có thể dùng gạch khác màu để tạo hoa văn, viền họa tiết trên các lối đi.

Gạch chịu lửa.
Cùng chất liệu, gạch chịu lửa cũng có thể biến tấu đa dạng trên sân, vỉa hè, hành lang. Loại gạch này có nhiều hình thể và khuôn thước, màu sắc đặc trưng là đỏ, vàng nhạt.

Để lối đi có phần gạch và phần cỏ, người ta thưòng sử dụng gạch cỏ chuyên dùng bằng bê tông ép, quy cách 25×40 cm, dày 8 cm. Trên mặt gạch có 8 lỗ vuông “đan” xiên hình X để cỏ mọc, làm thành mảng màu carô xanh, xám khá vui mắt trong sân nhà.

Đá chẻ, gạch granite vỡ và sỏi đá.
Đá chẻ thành những tấm mỏng có hình dạng bất kỳ lát cách điệu cũng tạo vẻ đẹp riêng. Có thể “dán” tấm đá bằng vữa xi măng, tráng thành mặt phẳng tương đối hoặc chừa những khoảng hở giữa các tấm đá cho cỏ mọc tạo nên những ô hình lý thú.

Dùng bê tông, thay vì đá dăm, sử dụng sỏi hay đá granite vỡ cũng đổ được những tấm “đá” lát sân tùy thích. Chính vật liệu kết cấu trong bê tông (sỏi, đá vỡ) làm hiện lên nhiều hoa cho bề mặt.

Với các chất liệu nêu trên, nhà thiết kế hay gia chủ có thể kết hợp sinh động chứ không nhất thiết dùng chỉ một cách hay một chủng loại. Cây cỏ điểm xuyết thêm trong không gian quanh nhà sẽ làm tăng sức sống cho các vật liệu.


Các tin khác

CTY TNHH SX TM VT TRƯỜNG LỘC

Ô17Lô DC16, D37, KDC Việt Sing, An Phú, Thuận An, Bình Dương
Điện thoại: 0650.3798.003 - Hotline: 0988 579 685
Email: vuongdinhtoan.gachblock@gmail.com
- - -
Xưởng sản xuất
27/11 KP Bình Phước A, Xã Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương

HỖ TRỢ THANH TOÁN